Ngày đăng 05/04/2021 03:49:08 PM

Thái Bình: Khánh thành Bệnh viện Mắt vốn đầu tư trên 135 tỷ đồng

Ngày 28/7/2019, Bệnh viện Mắt Thái Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành Bệnh viện mới khang trang, hiện đại tại Khu trung tâm y tế TP. Thái Bình
Thái Bình: Khánh thành Bệnh viện Mắt vốn đầu tư trên 135 tỷ đồng
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Mắt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành Bệnh viện mới

Nhằm khắc phục tình trạng quá tải và xuống cấp của Bệnh viện cũ cũng như đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng cao của bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Mắt Thái Bình đã xây dựng Bệnh viện mới tại Khu trung tâm Y tế TP. Thái Bình quy mô 200 giường bệnh, tổng diện tích 20.358m2, vốn đầu tư trên 135 tỷ đồng.

Bệnh viện Mắt Thái Bình ngày nay là sự kết tinh thành quả của chặng đường hơn 6 thập kỷ của ngành Nhãn khoa Thái Bình bắt đầu là Đội lưu động phòng chống mắt hột ra đời năm 1956, tiếp đó là Trạm Mắt năm 1965 và Trung tâm Mắt thành lập năm 2000.

Ngày 21/3/2008, Bệnh viện Mắt Thái Bình được thành lập. Từ đây Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, triển khai các nhiệm vụ chuyên môn một cách toàn diện, trong đó trọng tâm là chỉ đạo tuyến, phát triển hệ thống chuyên khoa, đào tạo cán bộ chăm sóc mắt ban đầu cho y tế xã, huyện, nghiên cứu tiếp thu ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật mới, tổ chức khám chữa mắt tại Bệnh viện, đào tạo cán bộ chuyên sâu, ứng dụng các kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến trong khám chữa bệnh và giải phóng mù loà như: Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, Chụp cắt lớp đáy mắt, Laser YAG điều trị, đo thị trường tự động… Xây dựng quy trình khám chữa bệnh khoa học, hợp lý từ phòng khám tiếp nhận bệnh nhân đến các khoa điều trị, giảm phiền hà, giảm bớt các thủ tục hành chính không cần thiết đến mức thấp nhất. Bệnh viện còn nghiên cứu ứng dụng nhiều đề tài, sáng kiến mang lại hiệu quả cao trong khám, chữa bệnh.

Thái Bình: Khánh thành Bệnh viện Mắt vốn đầu tư trên 135 tỷ đồng

Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện Mắt Thái Bình.

Công tác quy hoạch, đào tạo tuyển dụng cán bộ luôn được Bệnh viện quan tâm. Đến nay Bệnh viện có 12 khoa, phòng, 27 bác sĩ, 53 điều dưỡng và kỹ thuật viên, 3 dược sĩ, 23 cán bộ khác. Cán bộ, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện vững chuyên môn, tận tụy tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao. Chỉ trong 10 năm qua, Bệnh viện Mắt Thái Bình đã tổ chức khám 928.229 lượt người, điều trị 108.815 lượt, phẫu thuật 65.688 ca, 468.663 ca thủ thuật, công suất giường bệnh đều đạt từ 110% đến 159%. Tổng số bệnh nhân được phẫu thuật thay thủy tinh thể toàn tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước. Như năm 2014 mổ được 4.150 ca, chỉ số CSR = 2.184 ca/1 triệu dân. Năm 2015 mổ được 4.884 ca, chỉ số CSR = 2.571 ca/1 triệu dân… Cùng với đó, Bệnh viện đã phối hợp với hệ thống y tế các huyện, xã, thị trấn triển khai nhiều chiến dịch chăm sóc mắt tại cộng đồng, phẫu thuật mắt tại 286 xã, phường, thị trấn.

Chúc mừng và biểu dương những đóng góp to lớn của ngành Nhãn khoa Thái Bình hơn 60 năm và đặc biệt của Bệnh viện Mắt 10 năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, bà Nguyễn Thị Lĩnh khẳng định: Bệnh viện Mắt Thái Bình đã góp phần tích cực vào thành tích chung rất đáng tự hào của ngành Y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Mắt Thái Bình tiếp tục phát huy truyền thống sáng tạo, đổi mới phong cách làm việc, nâng cao tinh thần thái độ trong chăm sóc người bệnh. Thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn, nâng cao năng lực mạng lưới khám và điều trị cho bệnh nhân, xác định rõ mô hình bệnh tật của người dân để xây dựng chiến lược chăm sóc sức khỏe mắt hiệu quả trong phòng và điều trị các bệnh về mắt. Công trình Bệnh viện Mắt sau khi đưa vào sử dụng phải phát huy tối đa hiệu quả, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan, trực tiếp là bệnh viện tập trung đào tạo nguồn nhân lực nâng cao trình độ chuyên môn, khai thác tối đa trang thiết bị hiện đại, tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến mang lại dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã trao Bằng khen cho Bệnh viện và hai cá nhân có thành tích xuất sắc.